EVNNPC: Triển khai dự án Đường dây 110kV tại Khu Công nghiệp Đồng Văn IV tỉnh Hà Nam

EVNNPC: Triển khai dự án Đường dây 110kV tại Khu Công nghiệp Đồng Văn IV tỉnh Hà Nam

 
 

Trong không khí tưng bừng chào đón Xuân mới, sáng ngày 22/2/2018 tại Khu Công nghiệp Đồng Văn IV, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Tổng công ty Viglacera đã tổ chức Lễ động thổ xây dựng đường dây và trạm biến áp 110kV Đồng Văn 4.

Đến tham dự buổi lễ về phía tỉnh Hà Nam có các đồng chí Vũ Đại Thắng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, cùng các đồng chí trong sở ban ngành của tỉnh Hà Nam. Về phía Tổng Công ty Điện lực miền Bắc có đồng chí Thiều Kim Quỳnh - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, đại diện một số ban của Tổng Công ty và Lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Nam.

 

Đồng chí Thiều Kim Quỳnh cùng các đại biểu động thổ dự án Đường dây và trạm biến áp 110kV Khu Công nghiệp Đồng Văn 4 

 

Dự án Đường dây và trạm biến áp 110kV Khu Công nghiệp Đồng Văn 4 được triển khai xây dựng nhằm đáp ứng các yêu cầu về kinh tế - kỹ thuật, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu về nguồn điện của KCN Đồng Văn 4 hiện tại và trong tương lai, đồng thời giúp san tải cho trạm 110kV Đồng Văn với mục đích quan trọng: Đảm bảo cấp điện an toàn ổn định và tin cậy cho khu vực huyện Kim Bảng phù hợp với quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Hà Nam giai đoạn 2016-2025 có xét đến 2035 đã được Bộ Công Thương phê duyệt, góp phần thực hiện tốt chương trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hà Nam giai đoạn 2016-2025; Tạo điều kiện cho chính quyền địa phương kêu gọi các doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất trong địa bàn khu vực; Xây dựng trạm biến áp 110kV Đồng Văn 4 đáp ứng các yêu cầu về kinh tế - kỹ thuật đảm bảo đáp ứng được nhu cầu về nguồn điện của Khu Công nghiệp Đồng Văn 4 hiện tại và trong  tương lai, đồng thời giúp san tải cho trạm 110kV Đồng Văn.

Dự án Đường dây và trạm biến áp 110kV Khu Công nghiệp Đồng Văn 4, với tổng mức đầu gần 115 tỷ đồng, có quy mô: xây dựng 3,5km đường dây 110kV mạch kép dây dẫn AC300 đấu nối chuyển tiếp trên đường dây 110kV từ trạm biến áp  220kV Phủ Lý đến trạm biến áp  110kV Đồng Văn và 01 trạm biến áp  110kV công suất 2x63MVA (Giai đoạn 1 lắp 01 MBA 63MVA); Lắp đặt hệ thống thu thập, giám sát và điểu khiển xa,... cho phép kết nối, trao đổi giao thức truyền tin với Trung tâm điều khiển xa khu vực; Xây dựng hệ thống camera giám sát và phòng cháy chữa cháy đảm bảo đưa trạm biến áp vào vận hành theo chế độ trạm biến áp 110kV không người trực. Dự án sẽ hoàn thành vào Quý III/2018.

Có thể nói, sau khi dự án Đường dây và Trạm biến áp 110kV Đồng Văn 4  đi vào hoạt động sẽ cải tiến một bước trong những hạ tầng quan trọng của Khu Công nghiệp Đồng Văn 4. Khi đó các nhà máy, xí nghiệp trong Khu Công nghiệp sẽ được cung cấp điện liên tục, đảm bảo chất lượng và ổn định cũng như nhân dân trên địa bàn huyện Kim Bảng. Đây là dự án thể hiện tinh thần đồng hành cùng các khách hàng sử dụng điện và doanh nghiệp đầu tư hạ tầng tại Khu Công nghiệp của Tổng công ty Điện lực miền Bắc nói riêng và Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung.

 

 

Cũng tại Khu Công nghiệp Đồng Văn IV trong sáng nay đồng chí Thiều Kim Quỳnh - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc đã tham gia lễ cắt băng và Lễ khởi công xây dựng Nhà máy xử lý nước thải trong Khu công nghiệp Đồng Văn IV. Hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018.

 

 

 

 

Khởi công xây dựng Nhà máy xử lý nước thải trong Khu công nghiệp Đồng Văn IV

 

 

 

Hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất năm 2018 tại Khu công nghiệp Đồng Văn IV

Thăm và làm việc với Điện lực Duy Tiên  thuộc Công ty Điện lực Hà Nam, tại đây đồng chí Thiều Kim Quỳnh đã gửi lời chúc mừng đầu Xuân năm mới tới toàn thể CBCNV Điện lực Duy Tiên. Với mong muốn Công ty Điện lực Hà Nam sẽ tiếp tục cố gắng phát huy hơn nữa những kết quả đã được của năm 2017 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

 

 

 

  Đồng chí Thiều Kim Quỳnh thăm và làm việc với Điện lực Duy Tiên nhân dịp đầu Xuân năm mới

 

 

Share :