Tạ chống rung cáp quang

Liên hệ

Tạ chống rung dây dẫn bao gồm các loại: tạ chống rung dây dẫn ACSR, AAC, ACKP, tạ chống rung cho dây chống sét TK, tạ chống rung cho cáp quang ADSS OPGW.... với đặc tính gồm hai quả đối trọng nối với nhau bằng đoạn cáp nhôm vặn xoắn giúp tạ chống rung có tính dao động đàn hồi có tác dụng chống rung cho dây dẫn, cáp quang trước ảnh hưởng của gió bão hoặc địa chấn.

Tạ chống rung là phụ kiện được dùng trên các đường dây truyền tải 110kV, 220kV, 500kV và đường dây trong các các trạm biến áp. Vai trò của tạ chống rung là không thể thiếu trên các đường dây, tạ chống rung được lắp đặt cách cột với một khoảng cách nhất định được tính toán thiết kế trước tùy thuộc vào điều kiện nơi thi công xấy lắp, số lượng tạ chống rung có thể tăng khi khoảng vượt đường dây lớn, độ võng cao.

Các mã phổ biến tạ chống rung được sử dụng là CR2, CR3-17, CR4-22, CR5-25,CR5-30, CR-6 và FR-1, FR-2, FR-3, FR-4, FR-5 tương ứng với các khối lượng tạ chống rung khác nhau 2.5kg, 4.3kg, 6kg, 8kg phù hợp với từng loại dây dẫn, dây chống sét, cáp quang được chọn dựa trên đường kính cáp.